', 'auto'); ga('send', 'pageview');

Sự lớn mạnh của khu công nghiệp Bàu Bàng góp phần mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế, xã hội của huyện nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung.

 

Kể từ cuối năm 2017 đến nay, bất động sản TP. Thủ Dầu Một theo khảo sát đã tăng 30-50%, một con số khiến mọi nhà đầu tư thèm muốn. 

Nhiều dự án căn hộ xuất hiện ngày càng nhiều ở các khu vực này để đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương lẫn hàng trăm ngàn công nhân nhập cư như Phú Đông Premier, Marina Riverside, Roxana Plaza...

Bình Dương vùng đất phát triển bật nhất về khu công nghiệp và dịch vụ

Còn tại thành phố Biên Hòa, tiếp giáp với tỉnh Bình Dương, nơi tập trung nhiều khu công nghiệp lớn, thu hút vốn đầu tư FDI ở mức cao và tốc độ phát triển kinh tế rất nhanh, gần đây đã có nhiều tập đoàn như Lotte, Auchan, Amata, Berjaya, Shing Mark… liên tiếp rót vốn đầu tư dự án.

Đây đều là những khu vực chịu sự ảnh hưởng và tác động trực tiếp từ sự phát triển của công nghiệp, kéo theo sự phát triển toàn diện, trong đó nổi bật là thị trường đất động sản.

Trong sự phát triển chung của toàn tỉnh và các khu vực phụ cận công nghiệp hoá cả nước, huyện Bàu Bàng đang vươn lên cực mạnh mẽ.

Theo thống kê của chính quyền Bình Dương, hiện mỗi năm tỉnh cần thêm từ 30.000 - 40.000 lao động, trong khi lực lượng lao động tại chỗ chỉ đáp ứng được hơn một phần ba nên phải thu hút lao động nhập cư khoảng trên 20.000 người.

Đây chính là nguồn khách hàng rất lớn cho các dự án bất động sản, kể cả những người có ý định mua đất để xây nhà cho thuê, đặt biệt là đối với những dự án như khu nhà ở cao cấp cho công nhân Bàu Bàng thì càng có tiềm năng.

Tất nhiên, những người nhập cư, lao động chân tay cần những nơi ở với giá cả hợp lý với mức thu nhập của họ.

Ngoài những khu vực nổi tiếng với các khu công nghiệp như Sóng Thần, Thủ Dầu Một, Mỹ Phước, Rạch Bắp,.. huyện Bầu Bàng đang nổi lên như một khu vực công nghiệp sôi động khác. Sự phát triển mạnh mẽ.

Toàn cảnh KCN-TT-Hành chính Bàu Bàng từ trên cao

Theo UBND tỉnh Bình Dương, việc xây dựng khu Công nghiệp và đô thị Bàu Bàng sẽ tạo cú hích thúc đẩy công nghiệp và đô thị của huyện Bàu Bàng phát triển. Từ đó, tạo nền tảng và động lực để Bến Cát sớm trở thành một trung tâm công nghiệp lớn của Bình Dương, khi tỉnh này trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2020.

Với những lợi thế và ưu điểm có được, khu công nghiệp và đô thị Bàu Bàng đang là điểm nóng thu hút đầu tư trong và ngoài nước. Nhiều dự án quan trọng của các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc,… cũng như của các quốc gia khác đã được cấp phép và đang triển khai xây dựng tại đây.

Từ những kinh nghiệm có được khi xây dựng thành công khu công nghiệp VSIP và khu công nghiệp Mỹ Phước, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp Becamex IDC tiếp tục xây dựng tư khu công nghiệp Bàu Bàng.

Song song với phát triển công nghiệp, khu đô thị này cũng đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư khi xây dựng khu nhà ở cao cấp – thương mại – dịch vụ Bàu Bàng nằm ngay trong khu công nghiệp. 

Nơi đây là tổ hợp đa năng bao gồm khu công nghiệp, khu đô thị với nhà liền kề, khu nhà ở thương mại sầm uất cùng những tiện ích hoàn chỉnh, hiện đại bậc nhất được quy hoạch đồng bộ trong cùng một khuôn viên. 

Dự án đang là điểm đến thu hút khách đầu tư, dân cư bậc nhất Bình Dương với mức giá hấp dẫn.

Bên cạnh đó, khu công nghiệp Bàu Bàng tạo ra hàng chục ngàn việc làm cho người dân địa phương cũng như dân nhập cư. Qua đó, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế, xã hội và giao thoa văn hoá của cả khu vực này.

Mẫu mặt bằng tầng trệt và tầng lầu do CĐT Becamex xây dựng

Điều đáng nhắc đến tại dự án này, chủ đầu tư ngoài xây dựng khu thương mại cao cấp, nhà máy xí nghiệp, bên cạnh đó là nhà ở cho công nhân. Với diện tích hơn 210m2 sàn chia làm 5 căn riêng biệt gồm 1 nhà phố 1 trệt, 1 lầu và 4 căn phòng trọ, nhà đầu tư dễ dàng kinh doanh toàn bộ, hoặc có thể ở và khai thác song song.

Thị trường địa ốc dành cho phân khúc công nhân thực tế đang rất thiết thực thực và đúng nhu cầu tại thị trường Bình Dương mà đặc biệt là Bàu Bàng. Trước sự khan hiếm này hàng loạt công ty địa ốc chuyển hướng nhanh chóng và nhận lại ngay phản hồi tích cực từ thị trường. 

Theo thống kế từ các đơn vị bất động sản tại đây, mỗi ngày có từ 100 – 150 lượt khách tham quan tìm hiểu về mô hình sản phẩm này. 

Bà Vũ Hoàng Phương (66 tuổi, khách hàng) chia sẻ: "Thật sự, đất tại khu vực này đã tăng lên rất nhanh trong thời gian qua. 

Gia đình tôi đã bán được lô đất cũ và quyết định về đây an cư. Tôi thật sự hài lòng bởi tài sản hiện hữu nhận lại so với số tiền mình bỏ ra. Hiện tại, tôi đã có thể thoải mái tận hưởng cuộc sống an nhàn tuổi về hưu với nguồn thu nhập ổn định từ 4 căn trọ khác cho thuê."

Phó chủ tịch Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, khách hàng bây giờ không còn liều lĩnh xuống tiền, mà chọn mặt gửi vàng rất kỹ lưỡng. 

Do đó, chỉ những chủ đầu tư có uy tín lâu năm, các dự án có vị trí tốt, gần trung tâm hành chính, các khu công nghiệp và được đầu tư hệ thống tiện ích bài bản (như dự án Khu Công nghiệp và Đô thị Bàu Bàng chẳng hạn) mới có khả năng thu hút sự chú ý và thu lợi lớn.

Hiếu Trần

Nguồn sohoa.vn

Dựa trên tiềm lực hiện có về cơ sở vật chất và con người - BẤT ĐỘNG SẢN ĐÔNG Á  tin rằng sẽ mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

sitemap điều hướng
0907 100 271